Năng lực hoạt động

Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh là đơn vị nghệ thuật trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, có chức năng biểu diễn và tổ chức biểu diễn nghệ thuật ca - múa - nhạc.

Năng lực hoạt động

Qua hơn 40 năm hoạt động, Nhà hát đã thực hiện hơn 500 chương trình nghệ thuật đặc sắc, giao lưu với trên 40 quốc gia trên thế giới, phục vụ hàng triệu lượt công chúng trong nước và nước ngoài, vinh dự được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và nhiều giải thưởng cao quý của quốc gia và quốc tế.

Nhà hát không chỉ là nơi tập hợp được đội ngũ nghệ sĩ tài năng mà còn là nơi bồi dưỡng cho nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ trưởng thành và phát triển. Nhà hát không chỉ là nơi biểu diễn nghệ thuật âm nhạc dân tộc mà còn góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị nghệ thuật thông qua những công trình nghiên cứu, sáng tạo.

Chương trình biểu diễn của Nhà hát gồm những tiết mục được dàn dựng công phu, với nhiều thể loại dân gian, hiện đại của nghệ thuật Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Nhà hát luôn chủ động về kế hoạch biểu diễn, với 02 Đoàn nghệ thuật, được chia thành 04 nhóm diễn viên Ca múa nhạc và bộ phận Ảo thuật - Tấu hài; 01 Ban nhạc Flamenco và 01 Ban nhạc dân tộc với các nhạc cụ Tranh, Sáo, Bầu, Nhị, Tơrưng, Đinh bá, ... và các nhạc cụ của dân tộc Chăm; 03 dàn Âm thanh - Ánh sáng hiện đại, sẳn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của các đối tác hợp đồng biểu diễn.

Hiện nay, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đang thực hiện nhiều chương trình nghệ thuật phong phú, đa dạng về màu sắc, hấp dẫn về nội dung nhằm phục vụ khán giả đồng thời bảo tồn, giao lưu và truyền bá âm nhạc Việt Nam với các nước trên thế giới./.

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây