dụng cụ cờ bạc bịp - kinh ap trong co bac bip - xóc đĩa - bán đồ cờ bạc bịp -

du lich da nang - du lich da lat - du lich nha trang
sua nha - sua nha ha noi
noi that hoa phat
du lịch cù lao chàm
HÌNH ẢNH NGHỆ SĨ
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9
 • 10
 • 11
 • 12
Nghệ sĩ Xuân Lộc Tên thật : Nguyễn Thị Xuân Lộc Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Trung cấp mú... Read more
Ca sĩ Ngọc Thanh Tên thật: Nguyễn Ngọc Thanh Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Đang học ĐH Sư ... Read more
Nghệ sĩ Hoàng Thanh                     Tên thật: Hoàng Chí Thanh D... Read more
Nghệ sĩ Minh Kiều Tên thật: Trương Thị Minh Kiều Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Trung cấp ( ... Read more
Ca sĩ Hương Xuân Tên thật: Nguyễn Thị Kim Trình Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Đang học ĐH ... Read more
Nghệ sĩ Quỳnh Anh   Tên thật: Đỗ Huỳnh Thị Quỳnh Anh Dân tộc: Kinh Tốt nghiệp ... Read more
Ca sĩ Công Bình Tên thật: Phạm Trần Công Bình Sinh năm: 1987 Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên mô... Read more
Ca sĩ Anh Quang Tên thật: Nguyễn Anh Quang Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Đang học ĐH Sư p... Read more
Nghệ sĩ Cao Cường Tên thật: Nguyễn Cao Cường Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Trung cấp múa (T... Read more
Ca sĩ Anh Vũ Tên thật: Nguyễn Anh Vũ Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Đang học ĐH Sư phạm... Read more
Nghệ sĩ Chiếp Linh Tên thật: Tạ Viết Chiếp Linh Dân tộc: Kinh Diễn viên múa Đoàn ca múa nhạc dân ... Read more
Ca sĩ NSƯT Ngọc Tuyển Tên thật: Huỳnh Ngọc Tuyển Dân tộc: Kinh Trình độ chuyên môn: Đang học ĐH Sư p... Read more
Hỗ trợ trực tuyến
nhvthong
Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh
Thư Viện Hình Ảnh
Video Clip
You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.
AUDIO
Thống kê
Các thành viên : 8
Nội dung : 94
Liên kết web : 2
Số lần xem bài viết : 109197
Biểu diễn nghệ thuật

Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận: Đánh dấu son trên con đường hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp PDF. In Email
Xem kết quả: / 6
Bình thườngTuyệt vời 

Hoạt động biểu diễn của Đoàn Ca múa nhạc Bình Thuận trước đây và ngày nay là Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận đã có nhiều chuyển biến rõ nét về chất lượng, đa dạng về hình thức biểu diễn, phục vụ tốt hơn nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật cho nhân dân.

Một bước tiến dài

Những năm gần đây, với sự bùng nổ của các phương tiện thông tin nghe nhìn, thì sân khấu ca múa nhạc không còn chiếm tỷ lệ cao đối với nhu cầu về đời sống tinh thần của nhân dân. Đặc biệt, khi Đoàn Ca múa nhạc Bình Thuận được nâng cấp thành Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận, thì công chúng thưởng thức chương trình biểu diễn của nhà hát với cái nhìn khắt khe, khó tính hơn. Vì vậy từ tháng 5/2009 đến nay, song song với việc củng cố tổ chức bộ máy, đơn vị đã tích cực khai thác vốn nghệ thuật dân gian của các dân tộc trong tỉnh để sáng tạo nên nhiều nét văn hóa mới. Bên cạnh việc phát huy trực tiếp dòng chủ lưu chính “Dân tộc truyền thống”, nhà hát còn tiếp thu có chọn lọc những tinh hoa nghệ thuật của các nước trên thế giới và tận dụng tối đa các loại hình nghệ thuật khác để làm chương trình biểu diễn phong phú hơn. Có thể nói, việc quản lý, tổ chức hoạt động của nhà hát hiện nay đã vượt qua biên độ của một đoàn nghệ thuật hạng III.

Đất nước ngày một phát triển, mở rộng hợp tác giao lưu với nhiều quốc gia trên thế giới, thì nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng ngày càng cao và luôn có những nhu cầu mới. Do đó, việc dự báo, dự liệu sự xuất hiện nhu cầu mới trong thời gian tiếp theo để làm căn cứ cho việc xây dựng chương trình, tiết mục đáp ứng thị hiếu, thẩm mỹ của công chúng là việc làm hết sức quan trọng. Ngoài ra, công tác tổ chức biểu diễn của nhà hát không chỉ nằm trong khuôn khổ biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị, mà còn biểu diễn phục vụ khách du lịch, biểu diễn hợp đồng với nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, việc lên kế hoạch, tìm kiếm đối tác, khai thác hợp đồng, mở rộng địa bàn biểu diễn… là không thể thiếu. Chính lẽ đó Nhà hát Ca múa nhạc Bình Thuận luôn nâng cao hoạt động chuyên môn, đặc biệt là bộ phận chuyên sâu nghiên cứu, sưu tầm, bảo tồn và phát triển nghệ thuật dân gian đặc sắc của các dân tộc trên vùng đất Bình Thuận.

Khẳng định tài năng

Với 3 nhóm diễn viên ca múa nhạc, 1 bộ môn ảo thuật, 1 ban nhạc Flamenco, 1 ban nhạc dân tộc và 3 dàn âm thanh ánh sáng hiện đại, nhà hát có thể tổ chức từ 3 – 14 suất diễn/đêm, đáp ứng yêu cầu nhiều đối tượng. Bình quân mỗi năm nhà hát biểu diễn trên 300 suất, xây dựng mới và sửa chữa 12 chương trình/năm; duy trì việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ định kỳ 45 ngày/năm… Với tinh thần trách nhiệm và ý chí quyết tâm của toàn nhà hát, chỉ tiêu kế hoạch năm sau bao giờ cũng cao hơn năm trước. Trong năm 2009, nhà hát đã biểu diễn 363/280 buổi, đạt 130% kế hoạch. Trong đó phục vụ nhiệm vụ chính trị là 193/160 buổi, đạt 121% kế hoạch (tăng 38 suất so với 2008); biểu diễn doanh thu: 170/120 buổi, đạt 142% kế hoạch (tăng 5 buổi so với 2008); doanh thu đạt 990/900 triệu đồng, đạt 110% kế hoạch (tăng 151 triệu đồng so với 2008); hợp đồng biểu diễn chính quy: bình quân tăng 2 triệu đồng/suất so với 2008. Tính đến tháng 5/2010, nhà hát đã biểu diễn được 216/270 buổi, đạt 80% kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Mẫn – Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh cho biết, từ khi nâng cấp thành Nhà hát, chúng tôi không ngừng đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nhằm chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, diễn viên đủ năng lực và trình độ để đáp ứng những yêu cầu đặt ra của sân khấu ca múa nhạc cấp nhà hát. Trong năm 2009, nhà hát đã duy trì việc mở lớp tập huấn nghiệp vụ ca – múa – nhạc định kỳ lần VIII; gởi đào tạo 23 trung cấp múa tại Trường Múa TP.HCM, 2 trung cấp nhạc tại Trường Văn hóa – Nghệ thuật Đồng Nai và 3 đại học chuyên ngành quản lý. Dự kiến 2010, đào tạo 20 đại học chuyên ngành nghệ thuật, phấn đấu đến 2014, nhà hát có 30 đại học và 40 trung cấp.

Ghi nhận những thành tích xuất sắc của Biển Xanh Bình Thuận, những năm qua đơn vị được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý. Năm 2005, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Năm 2010, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Từ 2002 đến 2009 liên tiếp được Bộ VHTTDL tặng cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc ngành Nghệ thuật biểu diễn”, hàng năm được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể LĐXS”.

MINH VÂN

 
Hình ảnh hoạt động
Phan Thiết - Điểm đến
Bản đồ vị trí
Dự báo thời tiết