Chương trình giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi

Đăng lúc: 07/09/2019 - Nguồn tin:  - Hết hạn: 06/09/2029
     Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đêm nhạc giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi vào tối ngày 03/9/2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành
Chương trình giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi

     Nhạc sĩ Phạm Hữu Trãi (bút danh Việt Trãi) sinh năm 1949; quê quán ở xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Ông là con của Liệt sĩ Phạm Hữu Chiến và mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Giãng.

     Nhạc sĩ Việt Trãi là Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đang sinh hoạt tại Chi hội Âm nhạc Bình Thuận. Ông tham gia công tác tại Đoàn Ca múa kịch Thuận Hải từ tháng 4/1975 đến năm 1981 thì rời Đoàn vì lý do sức khỏ; Nhạc sĩ Việt Trãi bắt đầu sáng tác ca khúc từ những năm 1980 cho đến nay. Qua hơn 40 năm sáng tác, nhiều ca khúc của nhạc sĩ đã được phát trên Đài Tiếng nói Việt Nam; 02 lần được UBND tỉnh Bình Thuận trao tặng giải thưởng Văn học Nghệ thuật Dục Thanh (năm 2005 và năm 2011); giải C của Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2015; năm 2019, Ông được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam.

     Hiện nay, hoàn cảnh gia đình của nhạc sĩ Việt Trãi đang rất khó khăn, chưa có nhà ở. Cảm thông với những khó khăn của nhạc sĩ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức đêm nhạc giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi vào tối ngày 03/9/2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành; thông qua chương trình này để vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tài trợ kinh phí cho nhạc sĩ để xây dựng nhà ở theo nguyện vọng.

     Đến dự chương trình có các đồng chí trong Ban giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh; UBND thành phố Phan Thiết; đại diện các doanh nghiệp tài trợ cho chương trình; cùng đông đảo công chúng thành phố Phan Thiết.

     Ông Võ Thành Huy - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phát biểu khai mạc chương trình giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi. Chương trình biểu diễn gồm 13 ca khúc viết về đất và người Bình Thuận do Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh thực hiện đã gây cảm xúc, ẩn tượng cho người xem. Các đơn vị, doanh nghiệp đã lên sân khẩu hỗ trợ cho nhạc sĩ Việt Trãi với tổng số tiền là 133.000.000đ; ông Ngô Minh Chính - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tặng hoa cho các nhà tài trợ.

     Đêm nhạc giới thiệu các ca khúc của nhạc sĩ Việt Trãi đã thành công tốt đẹp, đúng mục đích, yêu cầu của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đề ra./.

Tác giả bài viết: Hoàng Mến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây