Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, đợt 2 năm 2012 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Đăng lúc: 04/08/2017 - Nguồn tin: buonmathuot.gov.vn - Hết hạn: 16/12/2019
Tối ngày 12 tháng 8, Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 năm 2012 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Đắk Lắk. Đến dự có Ông Hoàng Trọng Hải Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Ông Lữ Ngọc Cư Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk.
Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc, đợt 2 năm 2012 tại thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Liên hoan có 1.932 nghệ sỹ, diễn viên của 32 đoàn nghệ thuật trên toàn quốc tham gia diễn thi hơn 300 tiết mục gồm: Đơn ca, Múa, Kịch… Đây là sự kiện văn hoá lớn do Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch ) tổ chức  phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch nhằm tạo điều kiện các đoàn nghệ thuật biểu diễn, các nghệ sỹ, diễn viên có dịp trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Qua đó có những định hướng đúng đắn, những giải pháp phù hợp cho Chiến lược phát triển chung của Nghệ thuật Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc.

Phát biểu chào mừng Liên hoan, Bà Mai Hoan Niê Kdăm – Phó chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk nhấn mạnh: “Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 năm 2012 được tổ chức tại Đắk Lắk sẽ tạo điều kiện để anh chị em nghệ sỹ, diễn viên trên mọi miền Tổ quốc được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện tài năng của mình để phục vụ công chúng; cũng là dịp Đoàn Ca múa Dân tộc Đắk Lắk và những người làm công tác văn hoá của tỉnh có dịp giao lưu văn hoá, học tập các đoàn bạn để phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật chuyên nghiệp, nhằm phục vụ tốt hơn cho nhân dân và thực hiện các nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước phân công; đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5, khoá VIII của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về xây dựng và phát triển nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp toàn quốc được tổ chức cũng  nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân;  chào mừng kỷ niệm 67 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9 (02/09/1945- 02/09/2012).
 

lienhoancamua

Tác giả bài viết: Hương Giang

Nguồn tin: buonmathuot.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây