Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành Hướng dẫn học tập chuyên đề năm 2019“Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". TG trân trọng giới thiệu toàn văn bản Hướng dẫn.

Cách đây 73 năm, ngày 2/9 năm 1945 tại Thủ đô Hà Nội - trái tim hồng của cả nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Để từ đây, dân tộc Việt Nam tự tin, ngẩn cao đầu bước vào kỷ nguyên phát triển rực rỡ nhất của mình - kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Vừa qua, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đã có buổi báo cáo chương trình nghệ thuật ca múa nhạc phục vụ các ngày lễ và các sự kiện chính trị của địa phương. Tham dự buổi báo cáo, có đ/c Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở và đ/c Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo đơn vị trực thuộc và cán bộ các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tập thể cán bộ, đạo diễn, diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh.

Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nó không chỉ góp phần gắn kết các thành viên mà còn gây dựng được phong trào xây dựng văn hóa: sống với nhau như gia đình của Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận. Các anh chị em đồng nghiệp trở nên ngày càng gắn bó và thân thiết với nhau như những thành viên trong một gia đình, đó chính là ý nghĩa to lớn nhất mà hoạt động tổ chức sinh nhật này mang đến.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đã đào tạo nhiều lớp diễn viên múa tại Trường múa Tp. Hồ Chí Minh; nhờ vậy, nguồn nhân lực bộ môn nghệ thuật múa của Nhà hát ngày càng được nâng cao về số lượng lẫn chất lượng, phục vụ tốt hơn đời sống tinh thần của nhân dân trong tỉnh đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Nhằm phát huy văn hóa cũng như tình đoàn kết của CB.VC-NLĐ Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Nhà hát đã tổ chức chúc mừng sinh nhật cho 09 đoàn viên có ngày sinh trong tháng 5/2018.

Trong khi nhiều nhà hát hiện nay thiếu suất diễn, hoạt động cầm chừng, thì Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận vẫn sống tốt với nghề. Phương châm của họ là đưa nghệ thuật về gần công chúng, đến những vùng sâu, vùng xa, nơi khát nghệ thuật ca múa. Hơn thế, nhờ sự năng động, nhà hát ngày càng phát triển.

Để đảm bảo tính kế thừa và thanh xuân hoá đội ngũ diễn viên múa, đòi hỏi cần phải tiếp tục đào tạo lực lượng diễn viên trẻ, khoẻ, có trình độ chuyên môn vững chắc, đáp ứng yêu cầu về công tác biểu diễn từ năm 2017 và những năm tiếp theo. Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đã đề nghị Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cho phép đơn vị được đào tạo lớp diễn viên Trung cấp múa.

Từ ngày 7/5 - 16/5/2018, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đã có chuyến lưu diễn phục vụ Bộ đội Trường Sa và nhà giàn DK1. Ngay khi Đoàn trở về, Báo Bình Thuận đã có cuộc trao đổi với anh Nguyễn Văn Hiệp - Phó giám đốc Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh, kiêm Trưởng Đoàn.

Thực hiện chủ trương của Cục Chính trị - Bộ Tư lệnh Hải Quân Việt Nam đề nghị cử đội nghệ thuật xung kích của Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đi biểu diễn động viên bộ đội Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Sáng 6/5, tại Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh (đường Lưu Hữu Phước, thành phố Phan Thiết), Ông Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi gặp gỡ, động viên cán bộ, diễn viên Nhà hát chuẩn bị có chuyến lưu diễn phục vụ Bộ đội Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975 - 19/4/2018), tối 19/4/2018 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đã biểu diễn chương trình ca múa nhạc với Chủ đề: "Ký ức tháng 4".


Các tin khác

Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây