40 năm - Hoạt động và phát triển Nhà hát

Đăng lúc: 09/08/2017 - Nguồn tin:  - Hết hạn: 16/12/2019
Chiều 10/10/2016, được sự chấp thuận của UBND tỉnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (10/10/1976 - 10/10/2016). Về tham dự Lễ kỷ niệm có đống chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan; các đồng chí nguyên là lãnh đạo qua các giai đoạn cùng với hơn 180 nghệ sĩ, khách mời hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.
Đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và chia vui với Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh
Đồng chí Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và chia vui với Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh

Tiền thân của Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận là Đoàn ca múa kịch nhân dân Thuận Hải, sau đó thành Đoàn ca múa nhạc Bình Thuận và Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận hôm nay. Hiện nay Nhà hát luôn chủ động về kế hoạch biểu diễn, cùng một thời điểm có thể vừa biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị vừa biểu diễn hợp đồng cho các đối tác trong và ngoài tỉnh với hình thức chính quy (đông người) hoặc nhóm nhỏ (ít người). Để đảm bảo thời gian tổ chức biểu diễn thực hiện chỉ tiêu, kế hoạch được giao, đồng thời đảm bảo việc thực hiện hợp đồng biểu diễn cho các đối tác, ngoài chương trình biểu diễn độc lập của 02 Đoàn nghệ thuật trực thuộc, Nhà hát còn tổ chức thành nhiều nhóm ca múa nhạc để biểu diễn phục vụ các tour du lịch, các hội nghị, tiệc liên hoan ở những resort, nhà hàng. Bình quân mỗi năm, Nhà hát xây dựng từ 10 - 14 chương trình mới; biểu diễn từ 400 đến 450 xuất diễn; doanh thu gần 2 tỷ đồng/năm.

image009

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng quà lưu niệm cho Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh

Nhìn lại chặng đường 40 năm hoạt động từ Đoàn ca múa kịch nhân dân Thuận Hải đến Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận hôm nay, càng thấy rõ hơn trách nhiệm của từng cán bộ, diễn viên cũng như sự năng động, sáng tạo của lãnh đạo đơn vị qua các giai đoạn “những con người một lòng một dạ với nghề nghiệp”. Thành tích 40 năm trước hết là nhờ sự lãnh đạo sát sao hiệu quả của Tỉnh ủy, UBND mà trực tiếp là Sở VHTTDL và sự ủng hộ khích lệ của các sở, ban, ngành trong tỉnh. Một chặng đường lịch sử 40 năm, với ba lần đổi tên để trưởng thành nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy giữ mãi ấn tượng tốt đẹp 40 năm như một kỷ niệm quý giá, tự hào của những người hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

image005

Các vị đại biểu đến tham dự buổi lễ kỷ niệm

Đồng chí Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Nhà hát tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững sự đoàn kết, gắn bó, hăng say sáng tạo nghệ thuật để ngày càng có nhiều tiết mục hay, chương trình đặc sắc phục vụ công chúng./.

 

Tác giả bài viết: Bài: Viễn Thông - Ảnh: Hữu Tri

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây