Báo cáo chương trình nghệ thuật ca múa nhạc

Đăng lúc: 09/08/2018 - Nguồn tin:  - Hết hạn: 28/02/2020

Vừa qua, Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đã có buổi báo cáo chương trình nghệ thuật ca múa nhạc phục vụ các ngày lễ và các sự kiện chính trị của địa phương. Tham dự buổi báo cáo, có đ/c Ngô Minh Chính - Giám đốc Sở và đ/c Nguyễn Ngọc Hạnh - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo đơn vị trực thuộc và cán bộ các phòng chuyên môn thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng tập thể cán bộ, đạo diễn, diễn viên của Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh.

Báo cáo chương trình nghệ thuật ca múa nhạc

Sau hơn một tháng tập luyện nghiêm túc, Nhà hát đã xây dựng chương trình nghệ thuật gồm 14 tiết mục, trong đó có 05 tiết mục múa; 01 tiết mục hát múa; 08 tiết mục đơn ca, song ca và tốp ca. Chương trình mới xây dựng gồm 2 phần: Phần I “Sắc màu quê hương”, phần II “Giai điệu tình yêu”. Phần I của chương trình thể hiện được sắc màu của quê hương Bình Thuận, đặc biệt là ngoài các tiết mục dân gian các dân tộc trong tỉnh, chương trình lần này có nhiều tiết mục dân gian vùng biển; qua đó đã làm phong phú nghệ thuật đặc trưng của một tỉnh vùng biển với đa dân tộc sinh sống. Phần II của chương trình thể hiện sự trẻ trung sinh động với các ca khúc và ngôn ngữ múa hiện đại.

Các tiết mục trong chương trình được dàn dựng với chất lượng nghệ thuật cao, hấp dẫn người xem, xứng tầm của một Nhà hát. Nổi bật là cụm tiết mục múa “Tình yêu biển hát”, “Huyền ảo Pô Sha Inư”, “Đậm đà câu hát quê hương”, “Nghe tiếng Goongkla”, “Những đóa hoa rừng”, “Liên khúc Rumba” với múa minh họa theo phong cách Dansport, …; tiết mục “Bám biển” trên cơ sở mô típ nhạc kịch làng chài đã được dàn dựng với những kỹ thuật cao của diễn viên, tạo được sự hấp dẫn đối với người xem.

Phát biểu tại buổi báo cáo chương trình nghệ thuật, đ/c Ngô Minh Chính - Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tuyên dương sự nỗ lực cố gắng của toàn Nhà hát đã xây dựng chương trình nghệ thuật đạt chất lượng nghệ thuật cao, gồm những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang đậm tính nghệ thuật đặc thù của Bình Thuận, một tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ và ca ngợi nét đẹp quê hương Bình Thuận. Một số tiết mục trên nền tảng múa biển và múa cổ điển Chăm nhưng đã được dàn dựng rất sáng tạo và công phu, mang tính nghệ thuật cao, thể hiện nghệ thuật đặc trưng của quê hương Bình Thuận. Đồng chí đề nghị Nhà hát nghiên cứu điều chỉnh, bổ sung một số ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu để chương trình hoàn thiện hơn./.

Một số hình ảnh tại buổi báo cáo

baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)
baocao1 (13)

Tác giả bài viết: Viễn Thông (ảnh: Dương Khang)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây