Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh biểu diễn nghệ thuật phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng

Đăng lúc: 24/06/2017 - Nguồn tin:  - Hết hạn: 28/01/2020
Hơn 1.000 người dân thành phố Việt Trì đã đến sân khấu Trống đồng – Tp. Việt Trì (Phú Thọ) vào tối ngày 14/4 để xem chương trình nghệ thuật phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng do Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh – tỉnh Bình Thuận thực hiện.
Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh biểu diễn nghệ thuật phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ Hội Đền Hùng

Chương trình nghệ thuật diễn ra khoảng 90 phút đã gây sự chú ý lớn với người dân Việt Trì khi đã tái hiện tiến trình lịch sử dựng nước vẻ vang của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Phần 1 có chủ đề “Huyền thoại Miền đất Tổ” có 7 tiết mục gồm: Múa Sự tích bánh chưng bánh dày, hợp xướng Trường ca công đức Vua Hùng, múa Dâng lộc, Đơn ca nam Về với Đền Hùng, đơn ca nữ Về quê miền đất Tổ, tốp ca nam nữ Công đức Hùng Vương, hát múa Tổ quốc trong tim…thể hiện lòng biết ơn công lao to lớn của 18 đời Hùng Vương, sự đa dạng và sâu sắc của truyền thống dân tộc, văn hóa cộng đồng, làng xã Việt Nam. Qua đó bày tỏ lòng thành kính dâng hương, tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Tiếp đến, hình ảnh những đồi cát bay, những chùm hoa nắng lung linh trên bờ biển, các điệu múa của dân tộc Chăm, K’ho, Raglay… cũng được thể hiện trước đông đảo người dân Phú Thọ như hát múa Hoa nắng, đơn ca Bình Thuận yêu thương, múa Khúc biến tấu từ vũ điệu Silva, tốp ca Bình minh nương rẫy, múa Sức trẻ K’ho, liên khúc Xuân về trên phố biển, múa Vũ điệu gà rừng, hát múa Bình Thuận khúc hát yêu thương… đã thể hiện sự đa dạng, giao thoa văn hóa giữa 34 dân tộc đang sinh sống trên mảnh đất Bình Thuận. Chương trình đã giới thiệu các tiềm năng du lịch, văn hóa đặc sắc, mang bản sắc vùng miền của cộng đồng các dân tộc Bình Thuận đến với nhân dân Phú Thọ và cả trong, ngoài nước.

Ngoài ra, những vũ điệu các quốc gia châu Âu, chương trình biểu diễn ảo thuật, những bài hát chọn lọc của giới trẻ…cũng được biểu diễn nhằm đa dạng các loại hình cho nhiều người đến xem.

Sáng nay 15/4, Chương trình Nghệ thuật của tỉnh ta sẽ tiếp tục biểu diễn tại sân Trung tâm lễ hội Đền Hùng từ lúc 9 giờ.

Sau đây là một vài hình ảnh về chương trình nghệ thuật tối 14/4 của Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh tỉnh Bình Thuận biểu diễn tại Phú Thọ.

Lãnh đạo Sở VHTT & DL và các thành viên Nhà hát  ra mắt khán giả Phú Thọ.

Một số tiết mục biểu diễn của Nhà hát ca múa nhạc biển Xanh.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây