Thêm một sân chơi mới cho tuổi trẻ yêu thích ca hát ở Bình Thuận

Đăng lúc: 10/01/2018 - Nguồn tin: nhahatbienxanh.com.vn - Hết hạn: 31/01/2028

Cuộc thi “Tiếng hát Ngôi sao biển Bình Thuận, lần thứ I - 2018” diễn ra từ những ngày cuối năm 2017 và kéo dài đến mùng 3 Tết Nguyên đán Mậu Tuất- 2018 (18/02/2018), đã mở ra một sân chơi mới, không kém phần hấp dẫn đối với tuổi trẻ yêu thích ca hát ở Bình Thuận.

Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh đạt giải
Ban tổ chức tặng hoa cho các thí sinh đạt giải

Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh là bộ phận thường trực cuộc thi, được Sở VHTTDL giao nhiệm vụ: Tiếp nhận, tổng hợp danh sách thí sinh; hòa âm phối khí cho dàn nhạc; xếp lịch ráp nhạc và lịch thi cho các thí sinh. Theo quy định, gần 60 thí sinh đăng ký dự thi phải trải qua vòng loại (từ 25/12 - 26/12/2017), vòng chung kết 1 (29/12/2017) tại sân khấu Nhà hát và vòng chung kết 2 (01/01/2018) tại sân khấu Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

So với các cuộc thi khác, cuộc thi “Tiếng hát Ngôi sao biển Bình Thuận, lần thứ I - 2018, có một số điểm mới: Về độ tuổi (chỉ giới hạn từ 16 đến 30); về quá trình hoạt động ca hát (không tiếp nhận những thí sinh đã đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi thanh nhạc cấp quốc gia); về năng lực chuyên môn (thí sinh phải trải qua nhiều vòng thi và phải hát cả bài tự chọn lẫn bài bắt buộc theo quy định của Ban tổ chức, thuộc một trong 3 dòng nhạc: “âm hưởng thính phòng”; “âm hưởng nhạc nhẹ”; “âm hưởng dân gian”). Điều này, góp phần xác định rõ mục địch của cuộc thi nhằm: Phát hiện những giọng hát hay, ít nhiều đã được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức thanh nhạc cơ bản để tuyển chọn, tham dự những cuộc thi cấp khu vực và toàn quốc trong thời gian sắp tới.

THANH DUY
THUY HIEN THI VONG LOAI
CHAU SANG THI VONG LOAI


Trải qua 3 vòng thi, các thí sinh đã nỗ lực tối đa để thể hiện tốt nhất những ca khúc thuộc sở trường và phù hợp với chất giọng của mình; qua đó cho thấy: dòng “âm hưởng thính phòng” và “âm hưởng nhạc nhẹ” trội hơn dòng “âm hưởng dân gian”; trong số 15 thí sinh vào vòng chung kết 2, dòng “âm hưởng dân gian” chỉ có 04 thí sinh được chọn. NSƯT Tạ Minh Tâm - Phó Giám đốc Nhạc viện Tp. Hồ Chí Minh - Trưởng ban Giám khảo (vòng chung kết 2) đánh giá cao khả năng thể hiện ca khúc dự thi của các thí sinh dòng “âm hưởng nhạc nhẹ” và hy vọng ở vòng chung kết xếp hạng sắp tới, 09 thí sinh của cả 03 dòng nhạc sẽ có sự bứt phá, vươn lên về mặt nghệ thuật. Kết quả đêm chung kết 02, Trần Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Nguyễn Thanh Duy (Hàm Thuận Nam), Đỗ Thị Oanh (huyện đảo Phú Quý) đã lần lượt đạt giải nhất, nhì, ba dòng “âm hưởng nhạc nhẹ”; các thí sinh Nguyễn Huỳnh Liên, Nguyễn Thế Vinh (Tuy Phong), Huỳnh Thanh Sang (Bắc Bình) đạt giải nhất, nhì, ba dòng “âm hưởng thính phòng”; các giải nhất, nhì, ba dòng “âm hưởng dân gian” được trao cho Trương Như Ý, Ngô Thị Tình (Phan Thiết) và Lê Thúy Hiền (Tuy Phong). Với những trải nghiệm thực tế trên sân khấu vừa qua và ý kiến nhận xét, đánh giá của Ban giám khảo các vòng thi, chúng ta hy vọng các thí sinh sẽ tỏa sáng ở vòng chung kết xếp hạng diễn ra vào đêm mùng 3 Tết Mậu Tuất tại sân khấu Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết./.

Tác giả bài viết: Đỗ Quang Vinh

Nguồn tin: nhahatbienxanh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây