Bình Thuận triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018

Đăng lúc: 19/01/2018 - Nguồn tin:  - Hết hạn: 20/08/2019
Sáng 12/1, tại TTC Palace Phan Thiết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận long trọng tổ chức Hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Minh Chính, giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Bình Thuận triển khai công tác văn hóa, thể thao và du lịch năm 2018
Năm 2017, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi và thiết thực phục vụ các ngày lễ kỷ niệm của quê hương và đất nước, vừa phục vụ nhiệm vụ chính trị, vừa đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Trong hoạt động văn hóa đã tổ chức nhiều loại hình mới, hấp dẫn, thu hút nhân dân và du khách tham gia. Riêng hoạt động du lịch diễn ra sôi động, chất lượng sản phẩm du lịch, dịch vụ được bảo đảm. Cùng với công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách cũng như môi trường du lịch trong lành, thân thiện, du lịch Bình Thuận luôn tạo sự mới mẻ để hấp dẫn du khách với các chương trình nghệ thuật, sản phẩm du lịch đa dạng và phong phú. Trong năm, toàn tỉnh ước đón 5,13 triệu lượt khách (khách quốc có 585.000 lượt), doanh thu ước đạt 10.810 tỷ đồng.

Tại hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc đã trình bày các tham luận với nội dung chủ yếu là các giải pháp thực hiện hiệu quả công tác văn hóa, gia đình, thể thao va du lịch. Đó là giải pháp tổ chức các giải thể thao quần chúng, tổ chức Đại hội TDTT tỉnh gắn với tổ chức các giải thể thao biển quốc gia, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch đi vào chiều sâu và có trọng điểm, kinh nghiệm tổ chức các hoạt động phục vụ du lịch. Hội nghị cũng đã nghe phát biểu chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa. Bên cạnh ghi nhận sự thành công của ngành văn hóa, thể thao và du lịch trong năm qua, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh còn gửi gắm đến toàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được thực hiện thành công 10 nhiệm vụ của tỉnh giao trong năm 2018.
 
IMG 648

Ghi nhận những đóng góp vào kết quả chung của ngành, hội nghị đã công bố các kết quả khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. Cụ thể, UBND tỉnh tặng Cở thi đua cho 01 tập thể, Bằng khen cho 02 tập thể, danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho 06 tập thể, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh” cho 01 cá nhân. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước từ năm 2016 - 2017. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua 2017 cho Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Hàm Thuận Bắc, tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch tại địa phương.

Dịp này, toàn ngành văn hóa, thể thao và du lịch cũng phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2018 với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thống nhất ý chí và hành động, nổ lực phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2018, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, thúc đẩy thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyên Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây