Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018

Đăng lúc: 19/01/2018 - Nguồn tin: svhttdl.binhthuan.gov.vn - Hết hạn: 16/12/2019
Ngày 12/01/2018, tại khách sạn TTC Palace, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có 180 đảng viên trong toàn Đảng bộ Sở; đồng chí Võ Duy Quý - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018
Hội nghị đã xem video clip về những hoạt động nổi bật trong năm 2017, mà điểm nhất là 9 sự kiện tiêu biểu trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm; nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; nghe 05 phát biểu tham luận của các chi bộ trực thuộc về kinh nghiệm công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên mới, về công tác kiểm tra giám sát, về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, về thực hiện quy chế dân chủ, về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ,…Có thể thấy, năm 2017 Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có nhiều nỗ lực và đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt, so với chỉ tiêu mà Nghị quyết Hội nghị Đảng bộ đề ra năm 2017 đều hoàn thành và vượt, trong đó công tác phát triển đảng viên mới đạt 120%, các chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh đạt 95%,…Công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành đạt kết quả toàn diện, nhất thực hiện hoàn thành 06 nhiệm vụ trọng tâm UBND tỉnh cho Ngành trong năm 2017 (được Khối Thi đua 5 tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Sở VHTTDL về thành tích dẫn đầu phong trào thi đua của Khối). Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm đẩy mạnh với 100% đảng viên và trên 95% quần chúng được quán triệt, học tập Nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng và nhà nước. Công tác lãnh đạo xây dựng chính quyền và các tổ chức đoàn thể thực hiện đồng bộ, hiệu quả, các tổ chức đoàn thể (Đoàn Thanh niên, các công đoàn cơ sở, Hội cựu chiến binh) đều đạt danh hiệu vững mạnh; đã chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2017-2020, Đại hội Đoàn cơ sở, Đại hội Hội cựu chiến binh và Đại hội của các Công đoàn cơ sở. Công tác nắm bắt dư luận xã hội, tư tưởng của đảng viên và quần chúng trong đảng bộ thường xuyên và giải quyết kịp thời những phát sinh trong thực hiện nhiệm vụ, tạo sự an tâm, tin tưởng của cán bộ, công chức, viên chức đối với Ngành. Đã chỉ đạo đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017 và công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; trong năm, đảng bộ Sở không có đảng viên bị xử lý kỷ luật và biểu hiện tự diễn biến, tự suy thoái theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII).
IMG 6513
 


Đạt được những kết quả trên có sự đóng góp tích cực của từng chi bộ và từng đảng viên. Năm 2017, Đảng bộ Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch đã công nhận 12/14 chi bộ trực thuộc đạt Trong sạch vững mạnh và 02 chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ; công nhận 145 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 23 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; khen thưởng 09 chi bộ trực thuộc đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp cơ sở, 20 đảng viên xuất sắc tiêu biểu cấp cơ sở; đồng thời đề nghị Đảng ủy Khối khen thưởng 04 đảng viên xuất sắc tiêu biểu cấp trên cơ sở và chi bộ Nhà hát ca múa nhạc Biển Xanh đạt Trong sạch vững mạnh cấp trên cơ sở và cấp tỉnh; Đảng bộ Sở cũng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong công tác kiểm tra, giám sát và trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017. Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh đã thẩm định và thống nhất đề nghị công nhận Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh.

Chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Duy Quý - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đề nghị Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có kế hoạch khắc phục những hạn chế đã chỉ ra và phát huy những mặt tích cực đạt được năm 2017; quan tâm nhiều hơn công tác giáo dục chính trị tư tưởng gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 và Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII); thực hiện tốt hơn nữa công tác kiểm tra giám sát, chỉ đạo tốt việc thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Chúng ta tin tưởng rằng, năm 2018, Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đã đề ra, phấn đấu đạt danh hiệu tổ chức đảng Trong sạch vững mạnh tiêu biểu cấp trên cơ sở./.

Tác giả bài viết: Đoàn Thuận

Nguồn tin: svhttdl.binhthuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây