Tưng bừng lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày văn hoá Chăm

Đăng lúc: 15/11/2017 - Nguồn tin: svhttdl.binhthuan.gov.vn - Hết hạn: 28/01/2020
Sáng 21/10, tại Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm Bình Thuận đã diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ chào mừng Lễ hội Kate 2017. Đến dự có Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Hạnh, lãnh đạo huyện Bắc Bình cùng chức sắc, bà con dân tộc Chăm.
Tưng bừng lễ hội Katê tại Trung tâm Trưng bày văn hoá Chăm

Mở đầu là chương trình ca nhạc do Đoàn nghệ thuật dân gian Chăm huyện Bắc Bình biểu diễn đã mang đến không khí rộn ràng, sôi nổi. Tiếp nối là lễ tiếp nhận 106 hiện vật của các nhà sưu tập, nâng tổng số hiện vật trưng bày tại Trung tâm trưng bày văn hoá Chăm lên 1.270 hiện vật.
Chuỗi hoạt động còn có Hội thi “Hoà tấu nhạc cụ” của các nghệ nhân đến từ huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Bắc; thi múa dân gian Chăm, thi nắn bánh gừng và trang trí lễ vật cúng Thần của các đội đến từ xã Phan Thanh, Phan Hiệp và Phan Hòa (huyện Bắc Bình); thi viết chữ Chăm truyền thống của các em học sinh đến từ Trường tiểu học Phan Hiệp, Phan Thanh, Phan Hòa. Thông qua hội thi, Ban tổ chức muốn gửi gấm đến bà con đồng bào Chăm, nhất là giới trẻ niềm đam mê đối với các nghề truyền thống và là sản phẩm văn hóa cần được bảo tồn và phát huy.
Ngoài ra khi đến tham quan Trung tâm Trưng bày văn hóa Chăm trong dịp lễ Katê này, du khách còn có cơ hội thưởng lãm 58 bức tranh đạt giải trong Hội thi “Bảo tồn Di sản Văn hóa địa phương” và tham gia vào tour tham quan di tích kiến trúc lịch sử - văn hóa đền thờ Po Klaong Mânai tại thị trấn Lương Sơn, và chiêm ngưỡng Bộ sưu tập kho mở Hoàng tộc Chăm tại xã Phan Thanh.

Tác giả bài viết: Thùy Trâm

Nguồn tin: svhttdl.binhthuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây