Hội thi leo núi Tà Cú Bình Thuận mở rộng lần thứ 22 năm 2018

Đăng lúc: 27/02/2018 - Nguồn tin: svhttdl.binhthuan.gov.vn - Hết hạn: 27/02/2020
Sáng 22/2 (mùng 7 tết Mậu Tuất), tại huyện Hàm Thuận Nam, Hội thi leo núi Tà Cú Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ 22 năm 2018 đã diễn ra sôi nổi và quyết liệt. Tham dự có Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Hạnh, lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam cùng đông đảo nhân dân địa phương và du khách đến xem và cổ vũ.
Hội thi leo núi Tà Cú Bình Thuận mở rộng lần thứ 22 năm 2018

Hội thi leo núi Tà Cú lần thứ 22 năm 2018 và là nội dung thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Bình Thuận lần 8/2018 do huyện Hàm Thuận phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự tham gia tranh tài của 313 VĐV nam, nữ đến từ 41 đoàn, trong đó có các tình, thành trong khu vực như Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Thuận. Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam Đỗ Văn Hoàng, khẳng định: “Hội thi vừa là hoạt động thể thao nổi bật nằm trong khuôn khổ của Đại hội TDTT tỉnh năm 2018, vừa tạo không khí vui tươi trong những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, vừa là dịp để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đoàn thể thao Bình Thuận với các tỉnh thành trong khu vực. Đây còn là dịp để giới thiệu, quảng bá di tich lịch sử - văn hoá cấp quốc gia núi Tà Cú nói riêng, điểm đến du lịch Bình Thuận hấp dẫn nói chung đến du khách xa gần.

Hội thi leo núi Tà Cú Hàm Thuận Nam - Bình Thuận mở rộng lần thứ 22 năm 2018 gồm các nội dung là việt dã phong trào, giải Đại hội TDTT tỉnh và giải mở rộng khu vực với các cự ly 6.300 mét dành cho nam và 5.300 mét dành cho nữ (trong đó có 2.300 mét bậc thang bằng đá thiên nhiên lên Linh Sơn Trường Thọ). Sau hơn 40 phút tranh tài sôi nổi trên đường trường và quyết liệt trên đường núi dốc cao khúc khuỷu, vận động viên Đỗ Văn Tính (Bình Thuận) về đầu tiên, giành giải nhất và danh hiệu “Vua leo núi” hệ tuyển mở rộng; về nhì và ba là Lê Tân Huy và Trần Văn Công (đều của Bình Thuận). Ở nội dung nữ mở rộng, vận động viên Nguyễn Thị Ánh (Bình Phước) về nhất và giành danh hiệu “Nữ hoàng leo núi”; Nguyễn Thị Thùy Duyên (Đồng Nai) và Nguyễn Thị Thùy Dung (Bình Phước) về nhì và ba. Bình Thuận và Đồng Nai đoạt giải nhất đồng đội nam và đồng đội nữ.

Đối với nội dung Đại hội TDTT tỉnh năm 2018, Trần Văn Công (Phan Thiết)  và Huỳnh Ngọc Oanh (Tuy Phong) giành giải nhất nam, nữ cùng danh hiệu “Vua leo núi”, “Nữ hoàng leo núi”; Phạm Ngọc Phan (Phan Thiết) và Nguyễn Sơn Dương (Bắc Bình) về nhì và ba nội dung nam, Nguyễn Thị Mỹ Trinh và Đặng Thị Gia Lạc (Hàm Thuận Nam) về nhì và ba nội dung nữ. Phan Thiết và Hàm Thuận Nam giành giải nhất đồng đội nam và đồng đội nữ; giải nhất toàn đoàn là Hàm Thuận Nam.

IMG 8334 JPG+web

Phó giám đốc Sở VHTTDL Nguyễn Ngọc Hạnh trao huy chương cho các VĐV nữ; Ảnh: Nguyên Vũ

Ban tổ chức còn trao các giải cá nhân và đồng đội cho các nội dung thi nam, nữ hệ phong trào - Đại hội TDTT huyện Hàm Thuận Nam. Cụ thể, nhất nam, nữ thuộc về Phạm Thanh Bình (xã Mương Mán) và Nguyễn Thị Mỹ Trinh (Trường THCS Tân Lập); nhất đồng đội nam, nữ là trường THPT Hàm Thuận Nam và THCS Tân Lập; giải nhất việt dã nam, nữ thuộc về Phạm Thanh Bình (xã Mương Mán) và Đặng Thị Gia Lạc (THCS Tân Lập). Ngoài ra, còn có các giải toàn toàn và khuyến khích cho từng nội dung thi.

Tác giả bài viết: Nguyên Vũ

Nguồn tin: svhttdl.binhthuan.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site

 Thăm dò ý kiến

Bạn có thường xuyên vào Website Nhà hát không?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây